Đang online :
15

Số lượt truy cập:

626412

Đèn led chiếu sáng-trang trí

 

Đèn LED sử dụng trong chiếu sáng và trang trí

         Đèn LED dần dần thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi những ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, kích cỡ nhỏ, nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động không đáng kể, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, không sử dụng thủy ngân giống như các loại bóng huỳnh quang thông thường.     

Đèn LED có khá nhiều màu sắc như màu đỏ, xanh lá, xanh da trời, màu hổ phách… dễ dàng đáp ứng các nhu cầu về chiếu sáng.

Ánh sáng phát của đèn LED có màu sắc phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. Ví dụ như đèn LED màu đỏ được làm từ các thành phần hóa học như nhôm, gali, a-xen. Đèn LED màu trắng được tạo ra bằng cách bao phủ một lớp photphorơ màu vàng bên ngòai đèn LED xanh da trời.

Một bóng đèn LED công suất lớn có thể sản sinh ra lượng ánh sáng là 80 lumen (đơn vị quang thông), trong khi đó một bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn có công suất 60W có thể cung cấp lượng ánh sáng là 900 lumen. Điều đó có nghĩa là một bóng đèn LED công suất lớn chỉ có thể cung cấp lượng ánh sáng bằng 1/11 so với một bóng đèn sợi đốt 60W. Để có thể cung cấp đủ ánh sáng người ta phải sản xuất những cụm đèn LED, tuy nhiên thì tương lai vẫn thuộc về đèn LED khi mà những cải tiến đã nâng gấp đôi công suất chiếu sáng của loại đèn này trong 2 năm trở lại đây.

Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của đèn LED cũng thấp hơn rất nhiều (gần như không đáng kể) so với các loại bóng đèn thông thường hiện nay, đó cũng chính là một trong những lý do khiến đèn LED tiết kiệm điện năng hơn các loại bóng khác.

Cũng giống như tất cả các loại bóng đèn khác, hiệu năng của đèn LED được đo bằng công thức lumen/Watt. Loại đèn LED ánh sáng trắng ấm có hiệu năng vào khỏang 25-44 lumens/Watt trong khi đó loại LED ánh sáng trắng lạnh có hiệu năng tốt hơn 47-64 lumens/Watt, còn loại bóng đèn huỳnh quang thông thường được sử dụng trong các gia đình có hiệu năng thấp hơn với 10-18 lumens/Watt.

Đèn LED không sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V thông thường mà chỉ sử dụng dòng điện một chiều với hiệu điện thế nhỏ nên thường có bộ lọc và bộ điều khiển đi kèm.

Nguyên tắc hoạt động khác với các loại đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang khiến cho tuổi thọ của đèn LED cao hơn. Trong điều kiện phòng thí nghiệm tuổi thọ trung bình của một bóng đèn LED có thể đạt tới 100.000 giờ họat động và trong điều kiện thực tế cũng đạt tới con số đáng khâm phục là 60.000 giờ chiếu sáng.

Hiện đã có những cải tiến đáng kể về công nghệ sản xuất đèn LED mà tiêu biểu là sự ra đời của OLED – đi ốt phát sáng hữu cơ, loại đèn LED có chứa các bon này thậm chí còn tiêu thụ điện năng ít hơn loại đèn LED đang phổ biến hiện nay. OLED được sử dụng làm “nguồn sáng toả” - tia sáng từ một điểm toả đến mọi phương với cường độ giảm theo khoảng cách.

 

 

     

 

 

  Ứng dụng:

*              Chiếu sáng thay thế đèn HPS trên phố

*              Ứng dụng trong chiếu sáng điện mặt trời

*              Chiếu sáng trong nhà

*              Trang trí tòa nhà, cầu, cây, trang trí biển, khung, chữ lắp trên đường

 Các sản phẩm:

Bộ đèn LED chiếu sáng công cộng: Bộ đèn đường ứng dụng công nghệ LED với công suất tiêu thụ chỉ bằng ½ so với bóng HPS(sodium) thông thường với cùng cường độ sáng, sử dụng chiếu sáng đường phố, quảng trường, sân vận động, bãi xe, kho bãi, bến cảng, nhà ga ... công suất 30W, 40W, 50W, 60W, 80W, 100W, 120W độ bền 50.000 giờ phát sáng.

Bóng đèn LED E40: sử dụng thay thế bóng HPS(sodium) trong chiếu sáng công cộng, cho phép lắp vào trong vỏ đèn hiện có, đang lắp trên phố, cải tạo tuyến đèn thành tuyến đèn LED tiết kiệm điện, công suất 30W, 40W, 50W, 60W, 80W, 100W, 120W độ bền 50.000 giờ phát sáng.

Bộ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời: Sử dụng bộ pin mặt trời ban ngày nạp điện vào ắc quy ban đêm phát sáng, chỉ cần đầu tư một lần, không cần chi phí tiền điện, tiền dây dẫn, chi phí bảo dưỡng cực nhỏ sinh lợi hàng ngày, rất phù hợp với điều kiện vùng sâu vùng xa, hải đảo, những nơi không tiện kéo dây điện tới, độ bền 15-20 năm.

Led dây:  Led được kết theo dây dài 4m, 6m, với đủ các màu đỏ, trắng, xanh lá, xanh da trời, vàng, dùng để trang trí biển pano, giàn đèn, chủ đề, chữ...

Bóng LED E26,E27: Bóng LED trang trí công suất 2W sáng tương đương với đèn dây tóc 10W màu đỏ, trắng, xanh lá, xanh da trời, vàng dùng trang trí đường phố, tòa nhà...

Thanh LED: LED thiết kế theo dạng thanh có chương trình điều khiển LED nhấp nháy, chạy đuổi, nhỏ giọt... dùng để trang trí cầu, tòa nhà, cây...
SafeBox:  Bộ cảnh báo rò điện dùng cho cột điện, cột chiếu sáng, tủ điện...

   

                                                       CÔNG TY TNHH MTV Q.C & TRANG TRÍ NỘI - NGOẠI THẤT QUỐC TUẤN

                                                        ĐC: 29A1 Cư Xá 307  Phường 25 Quận Bình Thạnh

                                                        Đt: 0909.364.872
                                                        Đường dây nóng:  08.9851.7080 A QUỐC

                                                        Email: quoctuanidea@gmail.com

Thiết kế web | IMS